Cảm nhận của môn sinh

VẤN ĐỀ CỦA KHOA HỌC TƯƠNG LAI

Khoa học ngày nay (c̣òn được gọi là khoa học phương Tây hiện đại) đang phát triển mạnh mẽ, sự phát triển này dường như đưa tới một cuộc cách mạng mới trong Khoa học Kỹ thuật. Jean Guitton – Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học Pháp nói: “Người ta thấy rằng đằng sau những thí nghiệm vật lý học hiện đại, thái độ của chúng ta đối với các khái niệm về vật chất, sự sống, tinh thần và về Linh hồn… sẽ khác với thái độ mà thế kỷ 20 có”. Ông cũng nói rõ: “Tôi thấy dường như cần phải có một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật để mở ra một kỷ nguyên mới cho Vật lý học”.

Như vậy cần phải có kỷ nguyên thứ Ba của khoa học kỹ thuật, kỷ nguyên của những quan điểm mới này gắn bó mật thiết với khoa học công nghệ.

Như Igor Bogdanov mơ ước “Đến khi công nghệ vi mô của loài người phát triển cho phép chúng ta thâm nhập vào các vật thể tồn tại c̣òn nhỏ bé hơn Nguyên tử, thậm chí hạt Quark, th́ì chúng ta mới có thể có được chỗ bám (dù mong manh) vào vương quốc mây mù của THÔNG TIN VŨ TRỤ”.

Trong lý luận Khí công có đề cập tới khái niệm Linh khí – Khí vi tế, thông tin phải chăng có liên quan tới những vấn đề trên?
Ngày nay vấn đề tâm linh càng ngày càng được lưu ý nhiều, các hiện tượng tâm linh cũng được chú ý, nhưng cho đến nay mọi vấn đề đều chưa rõ ràng.

Trong thực tế luyện tập khí công (cũng như không ít các phương pháp và nhiều hiện tượng kỳ lạ khác). Có trạng thái gọi là Thái hư Ảo cảnh, có các hiện tượng ánh sáng, hình ảnh, thậm chí âm thanh và dường như nó chứa đựng các thông tin vũ trụ (c̣òn gọi là không gian thông tin).

Trong quá tŕnh luyện tập khí công, người luyện phải làm chủ khí qua các giai đoạn như sau:

  • Khí cảm (cảm nhận cảm giác về tính chất của khí).
  • Khí quang (phản ánh được màu sắc của khí).
  • Khí hình (quan sát h́nh ảnh của khí).

Như vậy phải chăng chúng ta bằng việc tu luyện hoàn toàn có thể nắm bắt được thông tin?

Thầy NQT Hoàng Vũ Thăng có nói: “Bất cứ một phương pháp tu luyện nào cũng là quá trình chế ngự Cảm giác và giải phóng Tư Tưởng”. Phải chăng cũng là để cho phép con người thâm nhập vào cái thế giới gọi là THÔNG TIN VŨ TRỤ – THẾ GIỚI TÂM LINH?

Luyện khí công là làm chủ quá trình:

“tạo TINH – sinh KHÍ – hóa THẦN – hoàn HƯ”.

Vậy hoàn Hư phải chăng cũng là Thông tin – Tinh thần – Tâm linh.

Như vậy khí công, khoa học hiện đại và khoa học Đông phương cổ có chung một cái đích như nhau!

Vấn đề c̣òn ở tương lai, nhưng theo tôi chính phương pháp khí công của thầy Hoàng Vũ Thăng sẽ là một trong những phương pháp tiếp cận tốt những vấn đề này.

TRẦN DUY THỤY

Gửi phản hồi