Cuộc sống muôn màu

TÔI ĐÃ HẠ SỐT 39.5 ĐỘ CHO CON TRAI NHƯ THẾ NÀO?

Hôm 3/5/2020, tôi và vợ đưa con trai 20 tháng tuổi đi tiêm vắc xin 6 trong 1 gồm bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hemophilus Influenza týp B (Hib). Đây là mũi nhắc lại cuối cùng trong liệu trình 4 lần tiêm.

Bác sĩ tiêm xong có tư vấn cho tôi rằng mũi này có liều cao hơn và bé có thể sốt tới 38.5 độ, nếu sốt cao hơn thì phải cho uống hạ sốt. Tôi và vợ cũng không quá lo lắng, vì 3 lần tiêm trước đây trộm vía bé nhà tôi không có biểu hiện gì lớn, không bị sốt, chỉ ăn ít đi và chơi ít hơn.
Về nhà, cu cậu vẫn chơi và ăn uống bình thường, vợ chồng tôi càng không suy nghĩ gì. Tối đó, vợ tôi đưa con xuống sân chơi trẻ em, tới gần 9h thì thấy bế con về, bảo tự dưng con quấy và thấy người hơi nóng. Khi cặp nhiệt độ thì là 38,3 độ, hơi sốt. Tôi có bảo vợ:”sốt do tiêm rồi, chưa quá 38,5 nên chưa cần uống thuốc”. Được 1 lúc thì con tôi ngủ li bì, người lạnh toát, nhưng trán thì nóng hầm hập. Cặp nhiệt độ thì lên đến 39.5 độ, thỉnh thoảng hơi co giật. Vợ tôi cuống quýt đi pha thuốc hạ sốt. Trong lúc đó, tôi xử lý ngay bằng khí công (tôi đã hoàn thành khóa hoc lớp dưỡng sinh cơ bản 2019). Tay phải đặt lên trán, tay trái đặt vào đan điền của con, nghĩ trong đầu:”Nguyên nhân của sốt là do hệ miễn dịch của cơ thể đang chống chọi với virus vắc xin gây ra hiệu ứng nhiệt mà chưa xả được, vậy thì mình sẽ quán phát khí hỗ trợ hệ miễn dịch cho con và xả hết ra chân tay”. Nghĩ là làm, tôi tập trung phát khí trong khoảng 10p. Vợ tôi lúc đó đã pha xong thuốc hạ sốt nhưng thấy tôi đang xử lý nên không nói gì, vì trước đó đã mấy lần vợ thấy tôi xử lý khi bé bị ngạt mũi có hiệu quả.
Được tầm 10 phút, người tôi vã mồ hôi, bàn tay cũng toát mồ hôi, cảm thấy trán con trai mát hơn, hơi thở êm và không có hiện tượng co giật nữa. Tôi bảo vợ cặp lại nhiệt độ cho con thì đã hạ xuống 37.8 độ. Tôi và vợ thở phào.
Sau đó, tôi lại ngồi bàn làm việc tiếp, còn vợ tôi thì ra ngoài phòng khách xem phim với bà nội. Thấy mẹ chồng con dâu nói chuyện gì đó rồi cười khúc khích chắc là khen tôi rồi. Tối hôm đó, cả nhà tôi có một giấc ngủ thật ngon. Đến sáng hôm sau, con trai tôi hết sốt và ăn chơi như thường.
Đây là một trong những sự việc áp dụng được các bài học khí công để xử lý vấn đề phát sinh trong cuộc sống mà tôi khá tâm đắc. Và từ những câu chuyện tương tự, tôi đã đặt được những viên gạch niềm tin cho những người thân yêu của mình. Một thời gian sau, tôi đã thuyết phục cả nhà cùng tập luyện. Từ đó, gia đình đã có được sự thấu hiểu lẫn nhau, cũng như có tiếng nói chung trong nhiều vấn đề, không khí vui vẻ và đồng thuận luôn tràn ngập trong căn nhà nhỏ nhưng ấm cúng. Mẹ tôi đã bình phục chứng hen suyễn kéo dài cả mấy chục năm trời. Bà thi thoảng vẫn nói:”Bao nhiêu năm giờ mới thở được bằng mũi, mới biết nằm điều hòa sướng thế nào!”.

Tôi đã thuyết phục cả nhà tập khí công
Tôi đã thuyết phục cả nhà tập khí công

Đường đi ngàn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Tôi biết những người đã theo học tĩnh khí công ý thức Việt Nam, ai cũng có những trải nghiệm riêng tuyệt vời  cùng với phương pháp này. Tuy vậy, có vẻ như sự tĩnh tại trong quá trình luyện tập phương pháp khiến cho việc chia sẻ lại những điều tuyệt vời trở nên “khó khăn” hơn. Quả thực, những điều mà đã nói ra được thành lời thì không có nhiều ý nghĩa cho lắm. Dù sao, hi vọng rằng trong một thời đại với rất nhiều biến động và bất ổn như hiện nay, ai đó sẽ gặp và tìm thấy được phương thuốc quý giá này cho chính thể chất và tâm hồn mình. Bởi như có lần tôi được nghe Thầy giảng, đại ý là: “Đây không phải là khoa học dành cho mọi người, mà là khoa học dành riêng cho mỗi người. Khoa học dành cho mọi người thì chưa chắc đã đúng với bạn, nhưng khoa học dành riêng cho bạn chắc chắn sẽ giúp giải quyết các bài toán của cuộc đời bạn!”.

Hà Nội, 2020

8 Comments

 1. Cảm ơn bạn Vinh Nguyen đã gửi tới một câu chuyện thiết thực. Tôi cũng sẽ áp dụng khi cần thiết. Điều quan trọng ở đây có lẽ là đã nắm rõ được nguyên nhân và bình tĩnh xử lý kịp thời.

  Reply
 2. Giỏi quá, chúc mừng bạn

  Reply
  1. vinh nguyen Author

   Cảm ơn anh Bơ Bum. Anh có phải nick name Bố Bơ ở diễn đàn trước đây không ạ?

   Reply
 3. Admin ơi, có tính năng like không để còn like cho bài viết nhỉ?

  Reply

Gửi phản hồi