Nội dung chính

GIỚI THIỆU VỀ TĨNH KHÍ CÔNG Ý THỨC VIỆT NAM

Côn Sơn 13/01/2010

Phong trào luyện tập khí công dưỡng sinh ngày càng phát triển rộng rãi trong quần chúng. Từ đi bộ, thể dục buổi sáng đến võ dưỡng sinh, đều vận dụng cơ bắp kết hợp với động năng hơi thở, điều hòa khí huyết để phục hồi sức khỏe. Sự tập luyện như vậy sẽ thích hợp cho tạng người còn đủ khỏe, và sẽ khó cho tạng người đang suy nhược cơ thể hay có khiếm khuyết, tật nguyền. Dù trong thực tế còn có nhiều phương pháp khác, ở đây sẽ giới thiệu một phương pháp đơn giản mà hiệu quả, thích hợp cho mọi tầng lớp, từ bé lên mười đến tuổi thất thập cổ lai hy hay cao hơn thế nữa. Đó là phương pháp Tĩnh Khí Công Ý Thức.

Phương pháp này dùng cách tĩnh tọa, dụng tâm ý để phát động nội khí, vận hành thuận tự nhiên, điều chỉnh sự cân bằng nội ngoại, sao cho nhịp sinh học của cơ thể con người hài hòa với thời sinh học của tự nhiên, vũ trụ.

Giai đoạn đầu là tập các bài luyện tập để tự chữa bệnh và dưỡng sinh phòng bệnh cho bản thân, mà hầu như không dùng thuốc. Trải qua một thời gian nghiên cứu , ứng dụng vào việc chữa bệnh đạt nhiều kết quả thực tiễn. Phong trào tập luyện ngày một sâu rộng và được phát triển nhanh chóng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Do vậy, Trung Tâm Nghiên Cứu – Ứng Dụng Tĩnh Khí Công Việt Nam được thành lập từ năm 1997, gọi tắt là Trung Tâm Tĩnh Khí Công Việt Nam, do nhà Khoa học –Khí Công Sư NQT. Hoàng Vũ Thăng – người chủ đạo truyền bá phương pháp này làm Giám Đốc điều hành hoạt động. Từ đó tới nay, với định hướng và con đường tâm đạo rõ ràng, Trung tâm đã hoàn thiện nhiều sản phẩm nổi bật trong công cuộc cải thiện sức khỏe con người.  (xem thêm Con đường khí công)

Khí công hình thành và phát triển trải dài theo sự sống trong suốt quá trình tồn tại của loài người. Quan niệm của Khí công được hoàn thiện theo sự xuất hiện của hệ Kinh dịch, thuyết Âm Dương, Ngũ hành, Bát Quái. Một hệ thống phát triển và quan hệ giữa con người với tự nhiên, xã hội đã được phản ánh trong Dịch. Từ quan điểm của Dịch, Đông y đã tìm thấy hệ Kinh lạc, hoạt động của hệ nội tạng và các phản ứng của nó. Luyện Khí công là phương pháp để tiến tới làm chủ Tâm – Sinh – Lý của con người. Con người muốn làm chủ cơ thể của mình thì trước tiên phải làm chủ được KHÍ, rồi mới tiến tới làm chủ TÂM – THỂ để tạo ra một quá trình biến đổi, phát triển từ thể chất đến trí lực, tâm thức một cách đồng bộ. Mục đích làm chủ KHÍ để phục hổi, ổn định, nâng cao khả năng hoạt động của kinh mạch tạng phủ, đồng thời xử lí, hiệu chỉnh sự hoạt động tâm sinh lý trong cơ thể, từ đó có thể tự chữa bệnh, dưỡng sinh và nâng cao khả năng hoạt hóa của con người (cao hơn nữa là khai thác được khả năng tiềm ẩn). Tĩnh khí công ý thức là phương pháp được xây dựng, nghiên cứu và phát triển hiện đại dựa trên sự kết hợp tinh hoa các kiến thức Đông Phương: Dịch học, Khí công và Thiền định.

Hiện nay, cùng với hệ quả của sự biến đổi khí hậu, là các diễn biến phức tạp của nhiều dịch bệnh lạ, nguy hiểm, việc nâng cao sức khỏe là vấn đề cấp thiết và mang tính cộng đồng, xã hội. Chính vì vậy, Phòng khám nhật Quang và Nhật Quang 2 ra đời, cùng với các sản phẩm y dược được kết hợp với công nghệ của khoa học khí công, đã phục vụ cho công tác chữa trị và hỗ trợ sức khỏe cho người bệnh đạt hiệu quả rất cao. Đồng thời khai giảng các khóa học tĩnh khí công dưỡng sinh nhập môn và cơ bản, với mục đích hỗ trợ những học viên có ý thức về sức khỏe của bản thân, có mong muốn hỗ trợ sức khỏe cho người xung quanh và đặc biệt là có duyên với bộ môn khoa học tĩnh khí công ý thức Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, xây dựng một đời sống sức khỏe phong phú.

Sơ lược nội dung các khóa học

LỚP DƯỠNG SINH NHẬP MÔN: gồm các bài sau :

1. Điều Tức công : Luyện hô hấp theo phương pháp Tĩnh Khí công Ý thức.

2. Quán Khí công : Luyện quán tưởng vận hành khí và kỹ thuật quán khí

3. Nhập Khí công : Luyện đưa ngoại khí vào cơ thể và các kỹ thuật vận khí

4. Đan Điền công : Luyện chủ động kích phát chân khí tại Đan Điền, đả thông 2 mạch Nhâm – Đốc.

5. Thanh Khí công : bao gồm

   • Thanh Khí công cơ bản : Luyện tự trị bệnh thông thường
   • Thanh Khí công ứng dụng : Luyện tự trị bệnh theo thể trạng cá nhân.

6. Dưỡng Khí công : Luyện phục hồi vùng cần tác động và dưỡng sinh toàn bộ cơ thể.

LỚP DƯỠNG SINH CƠ BẢN : gồm các bài sau :

1. Âm Dương pháp : Luyện về cân bằng âm dương trong cơ thể.

2. Chuyển Khí pháp : Luyện tăng cường vận hành, tác động, chuyển hóa khí trong cơ thể

3. Nội Chu thiên pháp cơ bản : Luyện cân bằng nội khí

4. Chưởng công : Luyện thu / phát khí bằng 2 bàn tay

5. Thanh Hỏa pháp : Luyện tự điều trị bằng chân hỏa

6. Ngũ hành công : Luyện phục hồi và ổn định nội tạng (tạng, phủ, kinh mạch)

7 Comments

 1. CHO MÌNH XIN ĐỊA CHỈ CỦA THẦY HOÀNG VŨ THĂNG ĐỂ MÌNH GẶP TRỰC TIẾP THẦY

  Reply
  1. Chào bạn. Bạn cho biết lý do và mục đích muốn gặp Thầy, cũng như thông tin cá nhân qua phần LIÊN HỆ để mình có thể báo cáo cho Thầy nhé. Nếu Thầy đồng ý gặp bạn thì mình sẽ thông tin lại cho bạn qua email hoặc số điện thoại. Trân trọng.

   Reply
   1. Mình muốn gặm thày vì mình tập khí bị sai thành bệnh chi phí ko quan trọng 0984301888
    Xiêm

    Reply
 2. Mình muốn gặp thầy để trih tẩu hỏa nhập ma nhé

  Reply
 3. admin đọc xong xoá hết bình luận của mình đi nhớ

  Reply
 4. Sau khi tìm hiểu về tĩnh khí công, mình muốn được tham gia tập luyện, nhưng không biết sẽ phải tập từ đâu và như thế nào. add cho mình đăng ký lớp tập và địa chỉ lớp tập dành cho người mới sớm nhất có thể nhé. Tks Add nhiều

  Reply

Gửi phản hồi