Sách hay Tàng thư các

KÌNH TRONG VÕ THUẬT – NQT HOÀNG VŨ THĂNG

TỰA

Võ thuật cho đến ngày nay phát triển rực rỡ về quyền cước và binh khí. Nhưng dường như “hiệu suất” võ thuật ngày càng kém, các huyền thoại võ thuật ngày càng mất dần và chỉ còn là các hư cấu trong phim ảnh. Không biết bao nhà nghiên cứu võ thuật, thậm chí các võ sư có đẳng cấp đều băn khoăn khi tìm hiểu ý nghĩa của khái niệm “Kình” trong các pho chân kinh của của võ thuật. Vậy Kình có thật hay không? Bản chất của Kình thế nào? Khả năng của Kình ra sao? Và cuối cùng là luyện tập Kình như thế nào?

Không ít các nhà nghiên cứu và các võ sư đều cho rằng không có Kình thì các chiêu thức tuyệt hảo trong võ thuật chỉ còn là động tác biểu diễn và là các động cơ học thuần túy, thậm chí các chiêu thức này trở nên đơn điệu vô lực. Nhưng các sách nói về Kình của các môn phái nổi tiếng như Thiếu Lâm, Võ Đang, Sơn Đông, Aikido và Karate… hầu như vẫn còn chung chung, thiếu tính lô-gíc và thiếu sự hướng dẫn đế đạt được hiệu quả mong muốn.

Trong nội dung sách này, với sự nghiên cứu của bản thân, tác giả mong muốn góp phần làm sáng tỏ một bí ẩn vào bậc nhất của Võ thuật. Cuốn sách sẽ cung cấp
cho bạn đọc một nhận thức có tính lô-gíc, đồng thời chỉ ra một quá trình luyện tập có hiệu quả, giúp cho người luyện tập đạt được những thành công cao hơn và thấy được khả năng tiêm ẩn của võ thuật. Tuy nhiên, đây cũng là những “bí pháp” đòi hỏi người luyện phải khổ công trong một số điều kiện chuyên biệt, đồng thời đòi hỏi người luyện phải có một con đường tâm đạo đúng đắn, để sử dụng Kình một cách hiệu quả và có ích nhất.

Mong muốn sách phục vụ bạn đọc một cách bổ ích.

LỜI BẠT

Mấy lời cùng độc giả.

Kình là một trong lĩnh vực huyền bí cao siêu, nhưng hết sức quan trọng cho con đường đi tới đỉnh cao của vỏ thuật. Đây là cuốn sách đầu tiên trình bày toàn bộ các hiểu biết luyện tập và sử dụng kình, nó sẽ trở thành bộ sách cần thiết cho mọi người luyện võ. Bộ sách chia làm ba phần:

Phần đầu: Các hiểu biết cơ bản.

Phần hai: Các bài luyện kình khí, kình lực.

Phần ba: Các bí pháp luyện, sử dụng kình khí kình lực.

Tác giả, với tâm huyết của mình, soạn thảo các cuốn sách về tinh hoa phương Đông nói chung và các cuốn sách khí công, võ thuật nói riêng. Mong muốn lớn nhất của tác giả là muốn khôi phục các tinh hoa cổ truyền, trình bày dễ hiểu, dễ luyện và luyện có hiệu quả.

Độc giả thân mến! Thông qua bộ sách này chúng ta sẽ thấy một bí thuật huyền bí của võ thuật được minh chứng thực tế, lô-gic và đó cũng là quá trình vạch ra con đường “Luyện thể tu tâm” để sống làm người với đủ mọi ý nghĩa. Con đường nhận thức và luyện tập cũng như sử dụng kình là con đường rèn luyện lâu dài khổ luyện. Bộ sách này mong được rút ngắn con đường này, đồng thời góp phần cho con đường luyện tập võ thuật của độc giả hoàn thiện đầy đủ có kết quả.

Tất nhiên cũng không thể tránh được các sai sót ít nhiều mong được sự quan tâm và góp ý của các bạn.

Hẹn gặp lại ở các cuốn sách sau.

Tác giả
Hoàng Vũ Thăng

3 Comments

  1. Đọc đến trang 27, qua hết phần giới thiệu về Thiếu Lâm và Võ Đang rồi mà vẫn không rõ ràng Kình là gì.
    Nếu có thể định nghĩa theo dạng “Kình là….abcd…”, “Kình có các tính chất sau đây….abcd…” thì hay.

    Reply
    1. Bạn đọc tới trang 34 nhé. Sách của Thầy viết thường dành cho người “đã biết” và có nhu cầu hệ thống hóa lại.

      Reply

Gửi phản hồi