Hành trình về phương Đông (Journey to the East) là cuốn sách do giáo sư Baird T. Spalding ghi chép lại cuộc du khảo cùng đoàn khoa học Hoàng gia Anh – những người giỏi và danh giá nhất Đại học Oxford đến vùng đất Ấn Độ và các vùng lân cận để khám phá thế giới của những sự huyền bí mà không thể giải thích hay chứng minh được bằng khoa học thực nghiệm. Sách được giáo sư John Vu (tên thật là Vũ Văn Du, tựa Nguyên Phong) phóng tác.

Võ thuật cho đến ngày nay phát triển rực rỡ về quyền cước và binh khí. Nhưng dường như “hiệu suất” võ thuật ngày càng kém, các huyền thoại võ thuật ngày càng mất dần và chỉ còn là các hư cấu trong phim ảnh. Không biết bao nhà nghiên cứu võ thuật, thậm chí các võ sư có đẳng cấp đều băn khoăn khi tìm hiểu ý nghĩa của khái niệm “Kình” trong các pho chân kinh của của thuật. Vậy Kình có thật hay không ? Bản chất của Kình thế nào? Khả năng của Kình ra sao? Và cuối cùng là luyện tập Kình như thế nào?

Đọc Khí Đạo, ta thấy như được đọc tất cả các văn bản cổ xưa của nhiều triều đại nói về khí học trên nhiều lĩnh vực khác nhau; lời và ý của tác giả tuôn trào, đan lồng vào lời và ý của cổ nhân, khiến người đọc tưởng như đang ngồi nghe một cuộc đàm đạo sôi nổi vô tiền khoáng hậu. Những lời bàn, những lời phê thật tự nhiên, hàm súc uyên thâm, nhiều ý tưởng kỳ lạ, sáng tỏ đến mức người đọc không hiểu tại sao lại đơn giản như vậy.