Câu lạc bộ Hà Nội Chương trình dã ngoại luyện tập Dã ngoại luyện tập Hoạt động câu lạc bộ Nội dung chính

CÔN SƠN CHUYÊN LUYỆN 05/2020 – LẦN ĐẦU NHƯ THẾ ĐÓ

Ngày 16-17 tháng 5 năm 2020, câu lạc bộ Tĩnh khí công ý thức Hà Nội có chuyến xuất hành nghỉ dưỡng dã ngoại và tập luyện tại khu tu dưỡng Nhật Quang – Côn Sơn Chí Linh. Được sự ưu ái của Thầy, đây là chuyến tham gia chuyên luyện đầu tiên của Câu Lạc Bộ, nên tất cả anh chị em rất hào hứng. Bản thân tác giả bài viết là một trong các thành viên tham gia cũng có trải nghiệm riêng của mình.

Trang trại Nấm Linh Chi

Giới thiệu một chút về khu tu dưỡng Nhật Quang – Côn Sơn Chí Linh, khu tu dưỡng được Thầy và các đệ tử tâm huyết xây dựng và phát triển từ năm 2012,  nằm giữa một vườn vải khoảng vài hecta đến sát chân núi dưới sườn Thanh Hư động và kế bên chùa Côn sơn. Đây có thể coi là “Đại bản doanh” của những người theo môn pháp Tĩnh khí công ý thức Việt Nam. Là nơi Thầy trực tiếp tổ chức các đợt dã ngoại thường niên và chuyên luyện. Các thành viên tham gia được Thầy giảng dạy, dẫn luyện và chữa bệnh. Cả một vùng rộng hơn 1.5 hecta trồng đủ các dược liệu quý, đặc biệt là Trại nấm Linh Chi được trồng với công nghệ trợ khí bằng thạch anh có thể coi là độc đáo và duy nhất. Đây cũng là nơi được các đệ tử thường xuyên xin phép Thầy đưa cả gia đình tới nghỉ dưỡng do khí hậu luôn mát mẻ trong lành của vùng đất địa linh nhân kiệt.

Một góc cảnh khu tu dưỡng Nhật Quang - Côn Sơn Chí Linh
Một góc khung cảnh khu tu dưỡng Nhật Quang – Côn Sơn Chí Linh

Đặc biệt rất may mắn, đợt chuyên luyện lần này Câu lạc bộ đã được Thầy cho tiếp cận với các công nghệ mới và học hỏi được nhiều điều bổ ích về phương hướng rèn luyện, tu tâm dưỡng tính trên con đường dài học Đạo, qua các bài nói chuyện của Thầy. Xin được điểm qua một số ý chính chọn lọc theo quan điểm và ý hiểu của tác giả để gửi tới những người đã đang và sẽ đi trên con đường Tĩnh khí công – một trong các con đường để hướng tới việc cải thiện sức khỏe hoặc rộng hơn là con đường tìm Đạo mà chúng ta lựa chọn:

1/ Tập luyện về sức khỏe, và khả năng khí công tới một mức độ nào đó sẽ đạt kết quả là sự ổn định, có thể càng ngày càng ổn định. Tuy nhiên, do công việc, do cuộc đời, các thói quen tập nhiễm của mỗi người lại tác động và làm bất ổn định, lúc đó lại phải luyện và xử lý lại. Tùy theo thực trạng để có thể căn chỉnh, nhưng khi đó do đã có nền tảng nên việc căn chỉnh cho ổn định lại sẽ dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.

2/ Việc học tập và phát triển bản thân là một công việc liên tục, dù cho việc tập luyện có đạt tới những năng lực nhất định, thì các bài toán về sự tác động của cuộc sống, con người, cuộc đời, các bài toán về quan hệ của con người với gia đình, cộng đồng, xã hội hay tự nhiên sẽ ngày càng nhiều và phức tạp hơn, đồng thời các công nghệ để xử lý các bài toán đó cũng được nâng cấp và cập nhật liên tục. Vì vậy việc học tập và rèn luyện, xây dựng, định nghĩa lại mọi khái niệm đúng để tìm ra con đường đi đúng đắn giúp quản trị và phát triển bản thân luôn luôn là cần thiết.

3/ Con thuyền luôn chạy không ngừng, công nghệ bài giảng, bài tập luyện của Thầy ngày càng được nâng cấp, nâng cao và Thầy khó có thể truyền đạt lại(Có những bài giảng cả 40 năm trước tới nay Thầy vẫn chưa giảng lại được, đòi hỏi những người mới phải chịu khó tự tìm tòi và học hỏi từ các đại sư_huynh :D, nếu không cố gắng sẽ không thể vượt ngưỡng của mình và mãi vẫn chỉ như vậy). Những người đi sau hoặc bận việc sẽ phải vất vả hơn vì việc xem lại các tài liệu và chuyên cần tập luyện hơn. Ngoài ra, do không có nhiều thời gian để Thầy giảng kĩ  lý thuyết về các bài tập luyện theo công nghệ mới, cho nên người tập hãy tập kĩ, thậm chí viết lại bài dẫn luyện để hiểu, để nhớ, để phân tích, chỗ nào chưa hiểu thì cứ nhớ đã, có một số điều phải học lại xem lại, một số thứ phải học thêm xem thêm, có những thứ đến một mức độ, thời điểm nào đó do tỉnh thức sẽ tự hiểu.

Một số hình ảnh của Câu Lạc bộ trong đợt dã ngoại chuyên luyện lần này:

Gửi phản hồi