Các hoạt động Chương trình dã ngoại luyện tập Dã ngoại luyện tập Hoạt động câu lạc bộ Nội dung chính

THÔNG BÁO: DÃ NGOẠI DƯỠNG SINH VÀ LUYỆN TẬP VŨNG ĐỤC CẨM PHẢ 25-26 THÁNG 7 – 2020

Chuyến đi tiền trạm Vũng Đục vào ngày 3-5 tháng 7 đã đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc cho các đệ tử tham gia. Do đó,  tới ngày 25-26 tháng 7 sắp tới, Thầy tổ chức nghỉ dưỡng dã ngoại và dưỡng sinh cho toàn bộ các môn sinh Tĩnh Khí Công Ý Thức cùng với gia đình có lựa chọn cho thời gian nghỉ ngơi cuối tuần ý nghĩa. Một số kinh nghiệm và trải nghiệm sau khi tham gia chuyến đi tiền trạm, hi vọng sẽ hữu ích cho các cô chú, anh chị tham gia chuyến đi sắp tới đây.

Hệ thống lều trại nghỉ ngơi trong động
Hệ thống lều trại nghỉ ngơi trong động

Vũng Đục – Cầm Phả so sánh với kì quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long quả là một địa điểm lý tưởng dành cho những người theo trường phái “tĩnh”, bởi sự hoang sơ với lượng khách du lịch không quá đông, mặc dù vẫn mang vẻ đẹp hang động rất “Hạ Long”.

Vách nhũ dựng hùng vĩ
Vách nhũ dựng hùng vĩ

Nhà nghỉ Hoàng Sơn nằm cách biển khoảng 100m, là nhà nghỉ được Thầy lựa chọn, phòng nghỉ tại đây có đầy đủ các tiện ích thiết yếu cho một gia đình và giá cả hợp lý.  Nhưng Thầy và phần lớn các đệ tử sinh hoạt tập luyện và ngủ nghỉ tại Động Dơi, động chính của khu du lịch hang động Vũng Áng, một kì quan thiên nhiên rộng cả ngàn mét vuông, bên trên trần hang là các nhũ đá vôi trải qua cả triệu năm với hình thù đẹp mắt. Không gian trong động rộng rãi, mát mẻ thực sự phù hợp với các bài tập luyện khí công, cũng như nghỉ dưỡng trong ngày hè nóng nực 37-39 độ mà không cần điều hòa.

Khám phá các hang động
Khám phá các hang động

Sau buổi tập luyện cùng các thành viên khí công tại cơ sở Quảng Ninh sáng thứ 7, mọi người được đi tham quan toàn cảnh hệ thống hang động độc đáo mang đậm ý nghĩa về lịch sử – tôn giáo, được liên kết bởi năm hang động hoành tráng và kì vĩ: Động Thiên Đăng – Long Vân – Ngỡ Ngàng – Hang Kim Quy – Hang Dơi.

Tiếp theo đó, cả đoàn được vi vu trên biển Vịnh Bái Tử Long để ra khơi tham quan bè cá ngư dân. Trực tiếp trải nghiệm đi lại trên những chiếc bè chồng chành, ném mồi cho cá ăn, tận mắt chứng kiến cuộc sống trên biển cả của ngư dân, thích thú trước những chú chó trông bè chạy trên các tấm gỗ như chạy trên đất liền. Những bè cá song, cá vược quẫy ầm ĩ khi được ném thức ăn, có những con lên tới cả 7-8 kg. Được biết những chú cá này nuôi từ 3-5 năm và chỉ ăn mực và cá biển.

Mây và tóc em bay...
Mây và tóc em bay…
Cho cá ăn tại bè cá NQT
Cho cá ăn tại bè cá NQT
Làm thịt cá trực tiếp trên bè NQT
Làm thịt cá trực tiếp trên bè NQT

Quán ăn Đại Bình Dân là một quán hải sản nằm sát ven biển, được thành viên tại chi nhánh Quảng Ninh giới thiệu, thực sự đã làm bất ngờ thực khách bởi sự tươi – ngon – rẻ. Chỉ cần 130 ngàn, thực khách đã được thưởng thức đầy đủ các món ghẹ, bề bề, tôm, mực, cá tươi sống ngon lành và no căng, tất nhiên thức uống là bia không thể thiếu. Tất cả hơn 10 thành viên đều ấn tượng sau khi trải nghiệm ăn uống tại đây.

Cảm giác của đa số thành viên làng Tĩnh Khí Công khi ra về là lâng lâng xen lẫn niềm vui và sự sảng khoái mặc dù chỉ nghỉ ngơi ít ngày, ai cũng mong muốn quay trở lại sớm. Quả thực là nơi giao lưu, nghỉ dưỡng và thu khí thật lý tưởng cho dân “hít hà”.

Hà Nội 20/07/2020

Gửi phản hồi