Nội dung chính

Bên hồ Dầu Tiếng

Theo quan điểm Đông Phương, con người vừa là kết quả, vừa là sự thể hiện đầy đủ của tự nhiên và xã hội. Trong các tác phẩm của Đạo giáo (ví dụ như Nội Kinh Đồ), trong đó có đầy đủ các yếu tố của tự nhiên thể hiện trong con người như: núi, sông, thành quách, nhà cửa, mặt trời, mặt trăng… Hay là quan điểm Thiên-Nhân hợp nhất.

Nội kinh đồ
Nội kinh đồ

Một trong các khoa học rất quan trọng nghiên cứu về các tác động tự nhiên tới sự sống – đời sống của con người (cả về thể chất và tinh thần), đó là khoa học Phong Thủy học.

Trong Phong Thủy học, có một hệ quy chiếu để xem xét tự nhiên, đó là hệ quy chiếu con người – dùng hệ quy chiếu con người để xem xét tự nhiên. Xem một ngôi nhà, một thế đất, đâu là đầu, đâu là chân tay… Đây là một trong những hệ quy chiếu hay nhất của Phong Thủy sau khi dùng Dịch học và các yếu tố khác để tính toán. Trong Phong Thủy Dịch học có 3 trường phái để đánh giá: Hình thế – Hình thể – Lý khí.
– Hình thế: Lấy Phong thủy đại cuộc của một khu vực rộng lớn để xem xét phong thủy của một khu vực cụ thể (như lưng tựa sơn, mặt hướng thủy…)
– Hình thể: Xét các hình thể tại một vị trí cụ thể (như tả thanh long, hữu bạch hổ…)
– Lý khí: Xét sinh khí tại vùng đất có tốt không qua các yếu tố sinh vật cây cối con người có tốt không… Trong lĩnh vực khí công, còn cần xem xét khí phát ra có màu sắc tốt không, có đủ ngũ sắc không, có tụ không, có phát không, xem các địa mạch, long mạch, khí mạch có tốt không…(Đây là phương pháp xem xét mang tính khoa học và có tính chính xác cao nhất)

Lõi năng lượng đá thạch anh tại khu dược phẩm quý Nhật Quang, tương ứng với trục sinh lực Tý Ngọ - trục vận chuyển năng lượng Thanh quan trọng nhất trong cơ thể con người
 Lõi năng lượng đá thạch anh tại khu dược phẩm quý Nhật Quang, tương ứng với trục sinh lực Tý Ngọ – trục vận chuyển năng lượng Thanh quan trọng nhất trong cơ thể con người. Ánh sáng tạo ra bởi sự giao thoa năng lượng của các trận đá thạch anh nằm trong lõi với năng lượng mặt trời.

Dù vậy, cả 3 trường phái xem xét này đều sử dụng một hệ quy chiếu rất quan trọng là hệ quy chiếu con người. Dựa trên cơ sở này, Phong Thủy Dịch học đưa ra các phương pháp để cải tạo, xử lý và xây dựng các vùng đất phù hợp với sự phát triển tâm linh của con người, tốt cho con người (vùng đất địa linh). Như chọn khu vực, chọn thế đất, và cải tạo để đạt được mức năng lượng tốt nhất cho con người.

Theo quan điểm Khí công học, mỗi sự vật đều có trường khí đặc biệt cho bản thể. Các trường khí này sẽ tương tác qua lại lẫn nhau tạo ra các trường quan hệ riêng, nằm trong một khí trường chung (môi trường, xã hội, không gian), gây ra các phản ứng tích cực hoặc tiêu cực tự động. Điều này dễ dàng nhận thấy trên con người, như cảm giác thoải mái, dễ chịu khi tiếp xúc với các bậc chân tu hoặc tới các vùng đất địa linh, hay trẻ nhỏ thường khóc lớn, chó thường sủa lớn khi ở những khu vực mà khí linh không ổn định, hay gặp những người có vấn đề về tâm linh.

Như vậy, khí trường được phân chia thành 3 loại, có mối quan hệ chặt chẽ nhau:
– Khí trường bản thể
– Khí trường quan hệ
– Khí trường chung ( có thể tự nhiên, hoặc được lập trận khí chủ động theo mục đích)

Hồ trận đồ và tháp đá thạch anh
Hồ trận đồ và tháp đá thạch anh

Trận khí: nhằm tạo ra một khí trường chung chủ động với mục đích bảo vệ và ngăn cách với không gian bên ngoài, được xây dựng từ việc tập hợp các nguồn khí vào một trận đồ theo một quy luật nhất định, thường là Ngũ hành – Bát quái theo quy luật Kinh Dịch hoặc trận khí bản môn, được bố trí theo tính chất đặc trưng của từng môn phái với yêu cầu và mục đích (ý đồ) cụ thể (Thạch trận bát quái nổi tiếng của Khổng minh năm xưa được tạo với mục đích quân sự).

Do tính đồng mức năng lượng sinh học với con người, mà đá thạch anh thường được chọn như là nguồn khí phù hợp, cung cấp năng lượng ổn định và cân bằng để xây dựng các trận khí với mục đích hỗ trợ nâng cao khí lực, ổn định thần kinh tâm thần sinh lý cho con người.

Lõi năng lượng cùng với 3 tầng trận khí, được tạo nên bởi hơn 100 tấn đá thạch anh, hàng chục trận khí, khu tu luyện và thuốc Nhật Quang nằm bên cạnh núi Cậu, Hồ Dầu Tiếng, là công trình được đầu tư xây dựng công phu và kì công của Thầy, đáp ứng tuyệt đối các yếu tố phong thủy đảm bảo 2 chữ An – Phát, để cho ra đời các sản phẩm dược phẩm quý không thể tìm thấy ở bất cứ đâu khác. Đây cũng xứng đáng là địa điểm dừng chân độc nhất vô nhị cho mỗi người tu luyện ít nhất một lần trong đời. Quả là: Chỗ mà người thế không đắc ý, chính là nơi bậc cao nhân tiêu sái lâu dài.

 

 

 

  • Yến làm tổ trên đá thạch anh tại khu dược phẩm quý Nhật Quang
    Yến bắt đầu làm tổ trên đá thạch anh tím

Gửi phản hồi