Cảm nhận của môn sinh Tàng thư các

KÌ DIỆU THAY MÔN TĨNH KHÍ CÔNG


Ai chưa tiếp xúc với môn “Tĩnh khí công dưỡng sinh tự chữa bệnh của nhà khí công NQT Hoàng Vũ Thăng” thì chưa có duyên may để hiểu được những điều kỳ diệu và những lợi ích to lớn mà môn học này đã đem lại. Có ai tin được rằng: Chữa lành bệnh, sức khoẻ tăng, tinh thần vui tươi sảng khoái mà không cần phải uống một viên thuốc nào, ngoài việc ngồi tĩnh tâm hít thở luyện công. Câu chuyện mới nghe tưởng như hoàng đường mà có thật 100%.
Ban đầu tôi cũng không tin, vì quan điểm cua tôi hoàn toàn không đồng nhất.
– Ở xóm có đồng chí Nguyễn Văn Sinh đi học khí công về khen rất hay, rất tốt, nói rằng cái bệnh viêm đại tràng mãn tính đã làm cho anh ấy khổ sở bấy lâu, bụng thường xuyên đau, khi ăn nhiều chất thì ói mửa, nhất là ăn chất béo thì bị “tào tháo” đuổi suốt ngày. Qua hai tháng tập luyện khí công, bệnh của anh đã lành, sức khoẻ tăng đáng kể. Nghe anh nói, tôi chăm chú nhìn thì thấy màu da sốt rét rừng của anh trước đây nay đã hồng hào lên.
– Người thứ 2 là anh Võ Ngọc Lân, cùng ở một tổ dân phố, anh này có cái vai và cả cánh tay đau đã trên chục năm nay. Anh đã chữa chạy ở nhiều bệnh viện, sử dụng nhiều loại thuốc tây y, đông y gia truyền… nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh, nay anh mới học 3 khoá khí công tự chữa bệnh (mỗi khoá 12 ngày), bệnh đã khỏi hẳn.
– Bây giờ đến lượt tôi thí nghiệm. Tôi mắc nhiều bệnh khó chữa lắm: đau thận mãn tính, đau cột sống, đau bàng quang, đau dây thần kinh toạ, thấp khớp, huyết áp cao giai đoạn II, sức khoẻ nhìn chung rất tồi tệ. Người tôi như một phong vũ biểu. Cứ mỗi lần trở trời là đau ê ẩm khắp người, đau xương, đau đầu như búa bổ, thường trực có “tiếng ve sầu kêu gọi bạn”. Kéo theo đó là một đợt cảm cúm ho hen phải uống thuốc liên tục.
Tôi đến Trung tâm Quận 3 với ý định xem thử cho biết. Tôi xin theo học và được tiếp nhận.
Mấy ngày đầu, tôi thật chú ý nghe ngóng xem mình có thể thấy gì không: nhưng chẳng thấy gì cả! Cái tính bán tín bán nghi của tôi lại trỗi dậy. Mãi đến ngày thứ 5 thì bỗng nhiên tôi gặp một luồng khí chạy rần rần trong người. Từ đó tôi bắt đầu hỏi tìm và cố công luyện tập.
Quy 3 khóa học, tôi kiểm tra lại xem mình đã thu hoạch được những gì thì thấy bước đầu rất đáng khích lệ:
+ Bệnh huyết áp của tôi đã được ổn định 130/90 và 125/81. Đầu hết đau. Tiếng “ve sầu gọi bạn” đã biến mất. Người thấy nhẹ nhàng, sảng khoái (suốt thời gian học môn này tôi hoàn toàn không uống một viên thuốc nào).
+ Cái bệnh cảm vặt theo thời tiết của tôi thưa dần và bây giờ tôi đã tắm được nước lã trong những hôm trời lạnh.
+ Cái bệnh sưng khớp của tôi tự nhiên chẳng thuốc men gì cũng biến mất luôn. Tôi đã đi lại bình thường và đã giúp được việc nhà.
Nói chung, gần 2 tháng mà thu hoạch được kết quả như vậy là nhiều đấy chứ! Tất nhiên, tôi còn bệnh và còn phải cố gắng luyện công chuyên cần để từng bước đẩy lùi bệnh tật.
Thế mới biết “Thủ xạ tự năng lượng”. Lúc đầu không tin – đến chỗ nửa tin nửa ngờ – đến có lẽ tin – rồi tin hẳn và đam mê.
Môn học tĩnh khí công dưỡng sinh tự chữa bệnh quả là có sức quyến rũ lạ thường nếu ai có dịp tiếp xúc với nól. Vì nó thật sự đem lại lợi ích cụ thể, lâu bền và ai cũng có thể học được. Nó mang tính dự phòng, nâng cao sức khoẻ, chữa bệnh rất hiệu quả mà không tốn kém, mình có thể tự chữa bệnh cho mình. Thật thú vị!
Thiên địa bao la, khí thì vô tận, vô lượng, vô biên. Ta chỉ có việc tìm ngoại khí vào cơ thể để kích thích nội khí, phát sinh chân khí đúng phương pháp, rồi đưa đến vùng bệnh để chữa bệnh, chẳng mất tiền của gì cả.
Những người không có bệnh thì thể lực được nâng cao lên dần.
Vậy xin có mấy câu thơ rằng:
Khí công môn học thật diệu kỳ
Chỉ thở thôi à, chẳng mất chi
Sức tăng, bệnh hết tiền không tốn
Cớ sao không học, muốn cái gì?!

Bác sĩ Nguyễn Công Long
Q10 – Thành phố Hồ Chí Minh

Gửi phản hồi