Cảm nhận của môn sinh Sức khỏe

ĐƯỜNG VÀO KHÍ CÔNG – GS. BS Vi Huyền Trác

Nói đến Khí công. Thông thường người ta vẫn nghĩ đến những điều kỳ dị: nào là thấu thị, nhìn qua tường, chữa bệnh từ xa… Đó cũng chính là những vấn đề tôi muốn tìm hiểu trước khi thực sự được học Khí công. Nhưng Hoàng Vũ Thăng đã cho tôi thấy, lên trên tất cả các hiện tượng kể trên, cái mà ta cần hiểu, đó là con người từ đâu đến, con người sẽ đi đến đâu, con người cần phải làm gì để tự cứu mình, cứu đồng loại. Muốn như thế, ta phải trở về nguyên gốc của mình, đi tìm con người đích thực, trên cơ sở đó, có thể khám phá vũ trụ, khám phá không gian năng lượng, vĩ đại ở chỗ không bao giờ cạn kiệt, và sẽ trao cho ta những khả năng vô hạn mà thế giới hữu hình bất lực, không có cách gì khai thác được. Lý luận thật là hấp dẫn nhưng còn sự thật thì sao? Tôi chỉ nêu qua những sự việc mà chính tôi đã được thể nghiệm, chưa có tổng kết, mà chỉ có tính chất phát hiện rất sơ bộ.

– Một số bệnh nhân đã được chuẩn đoán, chữa bệnh từ xa như viêm đường hô hấp, viêm thận cấp, khỏi bệnh trong vòng vài giờ đồng hồ. U sơ vành tuyến vú, tiêu biểu trong 15 ngày trong khi đó, chữa nội khoa để điều hoà nội tiết tố phải vài tháng.

– Giảm đau sau khi mổ đã giúp cho bệnh nhân sớm phục hồi (từ 72 giờ xuống còn 24 giờ)

– Giảm đau hoặc cắt cơn đau trong ung thư nhanh chóng và lâu bền bất kể ở giai đoạn nào.

– Một bệnh nhân mù hoàn toàn có thể đọc được đồng hồ một cách chính xác đến giờ phút.

Nhiều hiện tượng trên ngày càng nhiều, đặc biệt là nhiều phát công viên đã được đào tạo để phòng bệnh và chữa bệnh một cách rộng rãi. Phong trào học tĩnh công để chữa bệnh, sống khoẻ mạnh ngày càng lan rộng. Nhiều nghiên cứu đi vào thế giới vô hình đang được tiến hành một cách nghiêm túc.

Về tương lai, cấp thiết nên chia các công trình nghiên cứu ra làm 2 loại.

1. Loại mà khoa học hiện đại có thể kiểm chứng được bằng cách áp dụng thống kê khoa học, cho các thang điểm, sử dụng phương pháp mù đơn, mù kép, Placebo… đồng thời quy chuẩn hoá các kết quả này.

2. Loại mà khoa học hiện đại chưa thể với tới được như ngoại soi, thấu thị, phẫu thuật khí công, chữa bệnh từ xa… Có như thế ta mới có thể tham gia vào thế kỷ 21, thế kỷ mà con người làm chủ được vận mệnh của mình. Tôi rất mong sự tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu để phát triển môn tĩnh công theo phương pháp Hoàng Vũ Thăng, để xây dựng con người và đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và vững mạnh.

Tặng thầy NQT Hoàng Vũ Thăng
Tôi đã đi hàng bao thế kỷ
Mới gặp được Anh –
– Người con của ánh sáng!
Anh là ai? Sao thật gần,
Mà lại rất xa.
Xa như dải Ngân hà
Xa như Vũ trụ
Càng lên cao càng xanh thẳm.
Tôi đã quá mệt mỏi
Vì đuổi theo chân lý.
Hết đời này đến đời kia.
Đi đi mãi,
Cứ tưởng rẳng minh đã đến!
Anh cũng như bao nhiêu nghìn nhà tiên tri
Đã dắt dìu nhân loại.
Anh cũng như họ mà thôi!
Cũng trả nghiệp, cũng đớn đau,
Cũng bao đêm ròng thao thức.
Nhưng dù sao, với ngọn đuốc cầm tay,
Anh vẫn là người cho tôi một niềm hy vọng.
Chẳng kiếp này, thì kiếp sau,
Hoặc xa hơn nữa…
Tôi sẽ đến nơi,

GS. BS Vi Huyền Trác

Gửi phản hồi