Cảm nhận của môn sinh Tàng thư các

TÔI TIẾP NHẬN HIỆN TƯỢNG KHÍ QUANG NHƯ THẾ NÀO

Trong luyện tập Khí công có một giai đoạn mà người luyện phải làm chủ khả năng KHÍ QUANG – một khả năng phản ánh màu sắc ánh sáng của khí cũng như mọi sự vật và hiện tượng ở vùng trán. Ở đây còn nhiều điều rất bí ẩn nhưng vô cùng hấp dẫn. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của GSTS Lê Quang Minh thông qua thực tế luyện tập của mình để chúng ta cùng tham khảo.

Tôi luyện tập khí công mấy tháng nay. Thật may mắn là tôi được học trực tiếp với Chưởng môn, và được luyện các bài nâng cao đặc biệt của những người đã luyện từ đầu những năm 90. Tuy chưa thể lĩnh hội hết được những sâu sắc của phương pháp, nhưng Thầy đã gợi lên cho chúng tôi nhiều suy luận, đánh thức sự ham muốn tìm tòi, khám phá của một lĩnh vực mới mẻ đầy hấp dẫn.
Câu chuyện của tôi bắt đầu từ một buổi luyện tập đặc biệt tại Côn Sơn. Theo sự dẫn tập của Thầy, tôi đi dần vào trạng thái thiền định, giống như một giấc mộng ánh sáng, hình ảnh, thậm chí phong cảnh rất đẹp. Trên đường về tôi có trao đổi với anh bạn đã luyện lâu năm, thì được biết các anh cũng có các hiện tượng đó, tuy nhiên tôi mới tập mà đã tiếp cận được cũng là may mắn. Khi về Hà Nội tôi có luyện lại nhưng không được như cũ, tôi cũng hiểu là kết quả đó một phần có sự hỗ trợ của Thầy.
Đến khi chúng tôi đi Ba Vì, lúc nghỉ ngơi thấy trời quang đãng, tôi tự nhiên đi vào trạng thái thiền định thì thấy có hình ảnh mặt trời trong đầu, như khi tôi luyện Thái dương công, nhưng lần này đẹp và dịu hơn rất nhiều thời gian lưu trữ hình ảnh cũng lâu hơn so với các lần trước; song vẫn chưa thật ổn định, lúc thấy lúc mất. Tôi mày mò tìm hiểu rất lâu, cho đến khi được học bài “Nê hoàn công” và “Khí quang pháp” tôi mới vỡ lẽ ra rất nhiều. Tôi chăm chỉ luyện tập, dần dần tôi có thể tiếp cận với hiện tượng khí quang và điều khiển mặt trời di chuyển theo ý muốn như bài tập.
Qua học Thầy tôi được biết là cần phải khai mở Ấn Đường – Một vị trí vô cùng quan trọng với người luyện công. Hiện tượng Khí quang có nhiều điều bí ẩn hấp dẫn, nhưng việc khai mở Ấn Đường lại vô cùng phức tạp đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại. Tôi thấy con đường còn nhiều gian nan thử thách; nhưng với những kỷ niệm êm đềm trong những buổi luyện tập dã ngoại; với những khởi sắc trong việc điều trị bệnh; với những kết quả đã đạt được ban đầu; tôi tin tưởng rằng tôi sẽ đạt được điều mình mong muốn như không ít người luyện tập phương pháp này đã đạt được.

LÊ QUANG MINH

Gửi phản hồi