Cảm nhận của môn sinh Tàng thư các

LỐI THOÁT CỦA TÔI – KHÍ CÔNG

NGUYỄN SONG KIM (Họa sỹ)
5A, Tổ 13, P. Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội)

Trước khi đến với phương pháp khí công Hoàng Vũ Thăng, tôi là người đã theo học một số môn dưỡng sinh chữa bệnh khác như Thiền, Nhân điện…
Với bất cứ môn nào tôi cũng học bằng chính cái tâm của mình và luôn xác định: thầy dạy một ngày cũng là thầy và dù học một ngày cũng phải họcc ho nghiêm túc. Điều đó cũng có nghĩa rằng ở nhưng môn tôi đi theo, về cơ bản đã có thể tạm gọi là nhập môn.
Bằng phương pháp Nhân điện, tôi đã chữa bệnh cho rất nhiều người và đạt được những kết quả đáng kể, người bệnh đến với tôi khá nhiều. Sau một thời gian dài tham gia chữa bệnh, thực tế đã nảy sinh một vấn đề khách quan đáng quan tâm: tôi bị nhiễm lại bệnh từ người bệnh mà không có cách nào khắc phục. Phải làm sao đây? Tôi tự hỏi và cảm thấy mình bế tắc. Đang băn khoăn để tìm lối thoát, thì rất may, tôi gặp người bạn già cách mạng đã nghỉ hưu – bác Phan Minh Tuệ – người đã giúp tôi đến với phương pháp Khí công Hoàng Vũ Thăng. Thú thật ngày đầu tới học tôi vẫn mang theo một tâm trạng hơi hoài nghi: liệu đây có phải là con đường mình cần tìm hay không? Và nên đi theo phương pháp nào?
Mấy ngày được tiếp cận môn tĩnh công ý thức của thầy Hoàng Vũ Thăng, được nghiên cứu lý luận cơ bản và được hướng dẫn luyện tập, ai nấy đều phấn khởi vì hầu hết đều có khí cảm rõ rệt. Có một số học viên đạt đến khí quang. (Những học viên này nam có, nữ có, thanh niên có, có cả người lớn tuổi và những bậc trung niên… Đa số mọi người không ngờ lại đạt được kết quả nhanh như vậy).
Riêng tôi, môn tĩnh công ý thức hoàn toàn thu phục tôi bởi tính khoa học của phương pháp này.

 • Về lý luận: rõ ràng, lôgic, không viễn tưởng mênh mông, trong đó phân tích một cách khoa học các mối quan hệ chặt chẽ các bộ phận trong cơ thể con người với vũ trụ. Tất cả quán tính thống nhất cả đảm bảo sự cân bằng: âm dương, trong ngoài, trên dưới. Các cách khai mở, thu, tụ, hành, xả, phát khí rất cụ thể, qua đó dễ dàng phân biệt thế nào là đạt được khí cảm, khí quang và đạt đến khí hình.
 • Về thực hành: Các lệnh rõ ràng, có trình tự luyện tập theo từng bài, theo các thứ tự các phác đồ từ thấp đến cao.
  Có một điều quan trọng mà cá nhân tôi muốn được nói ở bài viết này là: phương pháp khí công Hoàng Vũ Thăng đã hướng dẫn chúng ta đi từng bước cụ thể, có tính lý luận cao, không mò mẫm, chắp vá nên không sợ rơi vào trạng thái mất định hướng, lệch pha hoặc rơi vào ảo ảnh, viển vông dễ dẫn đến các hậu quả nguy hiểm. Nếu kiên trì tập theo đúng các phác đồ đã chỉ dẫn một cách cụ thể, chính xác, chắc chắn chúng ta sẽ khám phá được những khả năng tiềm ẩn mà bấy lâu ta lãng quên. Chính những khả năng tiềm ẩn này đã có sẵn trong tất cả mỗi chúng ta. Tĩnh công ý thức giúp tôi thu được khí âm dương trong tự nhiên nên khi phát khí chữa bệnh cho người khác, tôi không còn mất sức, có lúc đến kiệt sức như trước. Khi hút khí độc của người bệnh vào mình để chữa bệnh cho họ, tôi đã có phương pháp xả độc, xả trọc khí, loại ngay khí bệnh đó ra khỏi cơ thể mình.
  Sau lớp học và luyện khí công, tôi đã khẳng định: đây chính là con đường mà tôi đã tìm được, đã tâm đắc và đặt cả lòng tin vì khí công chính là lối thoát của tôi!
  “… bản thân tôi trước đây đã luyện môn Năng lượng sinh học (nhân điện). Đến với phương pháp Tĩnh khí công Hoàng Vũ Thăng, tôi hiểu đây chính là phương pháp đúng đắn và hợp lý nhất để luyện tập nâng cao sức khỏe tự chữa bệnh, phù hợp với logic khoa học và triết học phương Đông, làm cho ta tự hiểu mình hơn và tự tin hơn trong quá trình rèn luyện để làm chủ bản thân…
  Thầy Thăng và các thầy rất tận tình chăm sóc, giảng dạy và lo toan chu đáo mọi vấn đề. Bản thân tôi rất cảm động và xin hứa sẽ cố gắng học hỏi và luyện tập để đạt yêu cầu sao cho không phụ công ơn các thầy.
  Tôi mong muốn được các thầy liên tục tổ chức các khóa học để phương pháp Tĩnh công dưỡng sinh này được phổ biến rộng rãi, nâng cao được sức khỏe cho toàn xã hội và cộng đồng”.

Gửi phản hồi