Các công pháp nâng cao Hỗ trợ tập luyện từ xa Kinh nghiệm tập luyện Nhập môn tĩnh khí công Tĩnh khí công

CHÚNG TA LUYỆN KHÍ CÔNG NHƯ THẾ NÀO?

  1. Tư thế ngồi luyện: Tư thế thật thoải mái: Mắt nhắm, miệng ngậm. lưỡi để hàm trên, tai không nghe, mũi không ngửi, cơ quan xúc giác càng ít tiếp xúc với ngọai vật càng tốt, lưng thẳng, bụng lỏng, đầu hơi ngẩng, hai chân thoải mái, hai tay để trên đùi, cơ thể thư giãn, tinh thần tập trung.
  2. Ngồi chỗ thoáng, sạch sẽ, cao ráo, không gió quá, không nóng quá, hướng vào không gian tránh vật cản.
  3. Thời gian mới đầu là trước khi đi ngủ và sau khi mới tỉnh dậy.
  4. Học Khí công phải như học Đạo. Tâm học, thức học chứ không phải là lý học, trí học. Phương pháp là duy nghiệm chứ không phải là duy lý. Trước tiên là hãy “nhúng” mình để chiêm nghiệm các hiện tượng và quá trình xảy ra. Lúc đầu giống như ảo giác sau đó đến thực giác rồi mới đến chân giác. Qúa trình đó là nhằm tạo nên một phản xạ thần kinh đưa đến một nhận thức “hình như – có lẽ – chắc chắn” để đi đến một cảm giác trực giác chân chính.
  1. Khí công là trạng thái vô hình nên nhận thức của ta phải đi từ cảm nhận rồi đi đến phản ánh mới đến quan sát. Ta phải đưa thân thể chúng ta vào trạng thái hư tĩnh và với tâm pháp là QUÁN sang TƯỞNG rồi sang NIỆM. Nghĩa là tập trung tư tưởng, hình dung tưởng tượng rồi sang tâm niệm để xác định đức tin của mình. Qúa trình đó là một quá trình tự kỷ ám thị, ảo tưởng để tạo ra sự hưng phấn tinh thần gần như hoang tưởng rồi đi đến niềm tin.

Gửi phản hồi