Hôm nay, 06 Tháng 4 2020 20:45

Múi giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: ĐƯỜNG TRỞ VỀ
Gửi bàiĐã gửi: 02 Tháng 6 2019 22:34 

Ngày tham gia: 19 Tháng 10 2018 16:59
Bài viết: 2
Nội dung: “Đường trở về” là hồi ức trong 50 năm cuộc đời của một người đàn ông sinh năm 1969 tại Miền Nam của Việt Nam. Hiện tại, anh đang mang quốc tích Úc, tôi gặp anh trong một dịp đặc biệt khi anh trở về quê hương Việt Nam, và ấn tượng sâu sắc với câu chuyện cuộc đời anh, đặc biệt là con đường đưa người đàn ông nhỏ bé ấy, rong ruổi cả năm tháng để tìm kiếm con đường sáng cho cuộc đời ngay tại nơi chôn rau cắt rốn mà anh tưởng như đã rời xa từ ngót nửa thế kỉ.
Vào lúc giữa những người trẻ như tôi giữa đang có những tranh luận gay gắt về thời kì hậu thống nhất đất nước mà chúng tôi chỉ được nghe qua sử sách, đọc qua sách vở, các nguồn tư liệu mạng không chính thống và được xác thực. Tôi thấy cần thiết phải viết cuốn sách này như một tài liệu để ghi nhận suy nghĩ và cảm xúc của một người trong cuộc, một người thuộc “bên kia chiến tuyến”. Đồng thời, con đường đưa anh về lại với quê hương lại thấm đượm một màu sắc phương Đông huyền bí, đáng để chúng ta suy ngẫm về đường đời, đường Đạo.
Xin trích ra lời đầu tiên trong cuốn sách Dưỡng chân tập để làm tựa cho cuốn sách này: “Thường nghe: Cuộc đời như bóng câu qua cửa sổ, như gió thoảng mây bay, một thoáng đã đi qua một cuộc đời. Biết bao người ngậm ngùi đau đớn trong giấc mộng kê lương ấy, than ôi, phù vân cả!”
Hà Nội, tháng 6/2019


Ngoại tuyến
   
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Múi giờ UTC + 7 Giờ


 Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến: